Nhà Máy First Solar

Chủ đầu tư: First Solar Vietnam manufacturing Co., Ltd
Nhà thầu chính: M+W Việt Nam 
Hạng mục: Thi công sàn siêu phẳng

First Solar là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời có công nghệ bán dẫn tiên tiến và là nhà cung cấp giải pháp hệ thống quang điện toàn diện hàng đầu trên thế giới với hơn 5400 nhân viên trên các quốc gia. Là công ty sản xuất Pin mặt trời lớn nhất nước Mỹ, First Solar đã có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Pin mặt trời. Nhà sản xuất này từng đạt kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển hóa của tấm mô-đun năng lượng mặt trời. 

First Solar – Thương hiệu đi đầu trong công nghệ pin năng lượng mặt trời 
Theo nghiên cứu cho thấy chỉ số chuyển đổi hiệu năng – từ quang năng thành điện năng – của sản phẩm First Solar ở mức 18% – 20%. Đây là điều mà các đối thủ cạnh tranh sản xuất theo công nghệ truyền thống vẫn chưa thể đạt được. Điều này giúp First Solar tự tin cạnh tranh với các sản phẩm phổ biến từ Trung Quốc. Sản phẩm của First Solar chủ yếu sẽ được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu.

Dự án được đầu tư “khủng” tại Việt Nam 
First Solar có cơ sở sản xuất ở Hoa Kỳ, Malyasia, và Việt Nam. Trong đó tại Việt Nam, First Solar đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Đông Nam. First Solar đã đầu tư thêm 360 triệu USD cho nhà máy thứ hai tại Củ Chi với công suất 1,2 GW và đi vào hoạt động đầu năm 2018. 

 

BÁCH MỸ đã hợp tác với Công ty Tuấn Lê trong dự án này và hoàn thành việc xây dựng sàn siêu phẳng trong dự án, với tổng diện tích 100.000 m2.